Sunday, 05/04/2020 - 14:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Đoàn Thượng

SINH HOẠT KỶ NIỆM 20/10/2017 - NỮ CÔNG THPT ĐOÀN THƯỢNG 12/10/2017GÌN GIỮ VÀ PHUY TRUYỀN THỐNG NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM TRONG THỜI KỲ MỚI

GÌN GIỮ VÀ PHUY TRUYỀN THỐNG NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM TRONG THỜI KỲ MỚI

CÂU HỎI GIAO LƯU SINH HOẠT 20/10/2016

 

PHẦN 1:

VẺ ĐẸP TRUYỀN THỐNG NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM

Câu 1: Tứ đức của người xưa gồm những gì?

 

Câu 2: Vị thánh nữ trong tứ bất tử là ai ?

A. Chúa Liễu Hạnh     B. Tiên Dung Công Chúa       C. Quan Thế Âm Bồ Tát         D. Hằng Nga

Liễu Hạnh Công chúa là một trong những vị thần quan trọng của tín ngưỡng Việt Nam. Bà còn được gọi bằng các tên: Bà Chúa Liễu, Liễu Hạnh , Mẫu Liễu Hạnh hoặc ở nhiều nơi thuộc vùng Bắc Bộ bà được gọi ngắn gọn là Thánh Mẫu.

Theo truyền thuyết trong dân gian Việt Nam, Liễu Hạnh là một trong bốn vị thánh Tứ bất tử. Bà vốn là con gái thứ hai của Ngọc Hoàng Thượng đế, 3 lần giáng trần. Bà đã được các triều đại phong kiến từ thời nhà Hậu Lê đến thời nhà Nguyễn cấp nhiều Sắc, tôn phong là "Mẫu nghi thiên hạ - Mẹ của muôn dân" và cuối cùng quy y cửa Phật.

Bà còn được cho là người đứng đầu hệ thống Tam phủ, Tứ phủ thờ đạo Mẫu. Nhiều làng xã và các đô thị ở phía bắc Việt Nam đều có đền thờ bà.

 

Câu 3: Hãy chọn từ còn thiếu điền vào câu ca sau:

Ru con con ngủ cho lành

Để mẹ gánh nước rửa bành ông voi

Muốn coi lên núi mà coi

Có …….. cưỡi voi đánh cồng.

A. bà Trưng Trắc                     B. bà Trưng Nhị         

C. hai Bà Trưng                      D. bà Triệu Tướng

 

Bà Triệu còn được gọi là Triệu Ẩu, Triệu Trinh Nương, Triệu Thị Trinh, Triệu Quốc Trinh, là một trong những vị anh hùng dân tộc trong lịch sử Việt Nam.

Triệu thị Trinh sinh ngày 2 tháng 10 nǎm 226 (Bính Ngọ) tại huyện Nông Cống tỉnh Thanh Hoá trong một gia đình hào trưởng. Triệu thị Trinh là một phụ nữ có tướng mạo kỳ là, người cao lớn vú dài nǎm thước. Bà là người tính tình vui vẻ, khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, trí lực hơn người. Truyền thuyết kể rằng, có lần xuất hiện một coi voi trắng một ngà phá phách ruộng nương, làng xóm, lầm chết người. Triệu Thị Trinh dũng cảm cầm búa nhảy lên đầu giáng xuống huyệt làm con voi lạ gục đầu xin qui thuận.

Khi nhà Ngô xâm lược đất nước gây nên cảnh đau thương cho dân chúng, khoảng 19 tuổi Triệu thị Trinh bỏ nhà vào núi xây dựng cǎn cứ, chiêu mộ nghĩa quân đánh giặc. Khi anh trai nhắn về nhà chồng, bà đã trả lời tỏ rõ khí phách của mình mà đến nay không mấy người Việt Nam là không biết: "Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp bằng sóng dữ, chém cá Kình ở biển Đông, đánh đuổi quân Ngô, giành lại giang sơn, cởi ách nô lệ, chứ tôi không chịu khom lưng là tì thiếp người ta".

Dân gian có nhiều câu ca về người nữ anh hùng này, trong đó có câu

Tùng Sơn nắng quyện mây trời,

Dấu chân Bà Triệu rạng ngời sử xanh.

 

Câu 4: Hãy cho biết tên nữ tiến sĩ đầu tiên của Việt Nam

Sinh ra trong thời đại phong kiến còn nặng nề tư tưởng “trọng nam khinh nữ”, Nguyễn Thị Duệ đã vươn lên khẳng định tên tuổi của mình, đấu tranh cho giá trị của người phụ nữ, trở thành bậc kỳ nhân trong lịch sử khoa bảng Việt Nam.

Bà được người dân ca tụng là “Bà Chúa Sao”, người phụ nữ đầu tiên và duy nhất đỗ tiến sĩ trong thời đại phong kiến nước nhà. Hiện chưa rõ gia thế của bà, nhưng tương truyền, bà Nguyễn Thị Duệ sinh năm 1574, trong một gia đình nhà nho nghèo, có truyền thống hiếu học tại làng Kiệt Đặc, nay thuộc xã Văn An, Chí Linh, Hải Dương.

Văn miếu Mao Điền nơi thờ “Bà Chúa Sao” Nguyễn Thị Duệ

 


Câu 5: Tám chữ vàng Bác Hồ dành tặng cho phụ nữ Việt Nam là gì?

Ngày 8/3/1965 đánh giá cao cống hiến của phụ nữ miền Nam Đảng, chính phủ, Bác Hồ đã tặng bức trướng thêu 8 chữ vàng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang ” và Nhà nước đã tặng Phụ nữ miền Nam Huân chương “ Thành đồng” hạng nhất. 

 

Câu 6: (Câu hỏi dẫn dắt sang bài hát Cô gái mở đường-Duân hát) Tượng đài này nằm ở tỉnh nào?

Ngã ba Đồng Lộc là di tích lịch sử gắn liền với việc 10 nữ thanh niên xung phong trong chiến tranh Việt Nam bị bom của Không lực Hoa Kỳ giết chết. Ngã ba Đồng Lộc thuộc xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, nằm trên con đường mòn Hồ Chí Minh xuyên qua dãy Trường Sơn ở tỉnh Hà Tĩnh, là giao điểm của quốc lộ 15A và tỉnh lộ 2 của Hà Tĩnh, thuộc địa phận xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc.

Đây là một trong những điểm giao thông quan trọng trong chiến tranh, cho nên quân đội Hoa Kỳ đã tập trung nhiều máy baythả bom nhằm cắt đứt đường tiếp tế của người dân miền Bắc cho chiến trường miền Nam.

Nơi đây có một tiểu đội thanh niên xung phong có nhiệm vụ canh giữ giao điểm, phá bom và sửa đường thông xe khi bị bom phá. Tiểu đội 4, Đại đội 552 gồm 10 cô gái trẻ, tuổi từ 17 đến 24. Trưa ngày 24 tháng 7 năm 1968, như mọi ngày 10 cô ra làm nhiệm vụ. 16h30', trận bom thứ 15 trong ngày dội xuống Đồng Lộc, một quả bom rơi xuống ngay sát miệng hầm, nơi 10 cô đang tránh bom. Tất cả đã chết khi tuổi đời còn rất trẻ, phần lớn trong số họ chưa lập gia đình.

 

Câu 7: Ai là nữ tướng duy nhất của Việt Nam ở thế kỷ 20 ?

Nguyễn Thị Định, sinh năm 1920 tại Bến Tre. Năm 1974, bà là Thiếu tướng, Phó Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang giải phóng miền Nam, Việt Nam.

Ngày 30 tháng 8 năm 1995, bà Nguyễn Thị Định được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Năm 1968, Bà được nhận Giải thưởng Hòa bình Lenin của Liên Xô trao tặng.

Câu 8: Hãy hát 1 đoạn sau đây của một bài hát và cho biết tên bài hát:

Cô Ba dũng sĩ quê ở Trà Vinh, chị Hai năm tấn quê ở Thái Bình
Hai chị em trên hai trận tuyến
Anh hùng bất khuất trung hậu đảm đang
Trang sử vàng chống Mỹ cứu nước, sáng ngời tên những cô gái Việt Nam

Bài hát Hai chị em của nhạc sỹ Hoàng Vân ca ngợi về những cô gái miền quê trên mọi miền đất nước, cùng nguyện dâng sức trẻ của tuổi thanh xuân tham gia vào chiến trường trong các lĩnh vực. Dù rằng ở hai trận tuyến khác nhau, dù rằng cô trong Nam, chị ngoài Bắc, khác nhau địa giới hành chính, khác cả phong tục tập quán và giọng nói, tiếng cười nhưng ở họ vẫn có một điểm chung, họ vẫn là những “cô gái Việt Nam” - những cô gái được Bác Hồ khen ngợi bằng tám chữ vàng “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”; họ là những chiến sĩ cầm súng trên chiến trường, là những người thợ cầm cuốc cày ở lại xây dựng quê hương giúp chồng ra tiền phương đánh giặc. Dù ở vị trí nào, ở địa phương nào họ cũng đều là những người anh hùng, đều là những tấm gương sáng, là những dấu chấm đỏ tươi trên “trang sử vàng truyền thống của Phụ nữ Việt Nam”. “Cô gái Việt Nam” đẹp lắm! anh hùng lắm! Họ không chỉ đẹp bởi vóc dáng, mà còn bởi nụ cười chiến thắng, nụ cười tin tưởng vào ngày mai huy hoàng của Tổ quốc thống nhất. Nụ cười của "cô Ba" e ấp sau nón lá dừa và nụ cười của “chị Hai” hồn hậu bên sóng lúa đương thì con gái đã trở thành hình tượng đẹp nhất mỗi khi nhắc tới quê hương Việt Nam. Thời đại sinh ra những người anh hùng và những người anh hùng ấy đã làm cho thời đại bừng sáng lên, thời đại của những cô gái tay không bắt giặc, thời đại của những o du kích nhỏ giương cao súng, thằng Mỹ lênh khênh bước cúi đầu. Phụ nữ Việt Nam, người con gái Việt Nam anh hùng và dũng cảm.

 


Câu 9: Bà là ai?

- Là nữ chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam

- Từng giữ chức phó chủ tịch nước Việt Nam từ năm 1992 đến năm 2002

- Là người phụ nữ duy nhất đặt bút ký Hiệp định Paris năm 1973

Nguyễn Thị Bình tên thật là Nguyễn Châu Sa hay Nguyễn Thị Châu Sa, sinh ngày 26 tháng 5 năm 1927 tại làng Tân Hiệp, quận Châu Thành, tỉnh Sa Đéc (nay là xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp). Tuy nhiên, nguyên quán của cha bà là ông Nguyễn Đồng Hợi, lại ở Điện Bàn, Quảng Nam. Mẹ bà là bà Phan Thị Châu Lan (tục gọi là cô Mè, 1904-1944), là người con gái thứ hai của nhà chí sĩ Phan Chu Trinh.

Bà nổi tiếng trên thế giới khi giữ cương vị Trưởng phái đoàn Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, rồi Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam tham gia Hội nghị 4 bên về hòa bình cho Việt Nam tại Paris trong giai đoạn 1968-1973. Bà là một trong những người đại diện các bên ký hiệp định Paris năm 1973 và là người phụ nữ duy nhất đặt bút kí vào Hiệp định. Bà cũng từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch nước Việt Nam từ 1992 đến 2002.

 

Câu 10: Bài hát sau là sáng tác của nhạc sỹ nào?

A. Trịnh Công Sơn                 B. Phạm Minh Tuấn               

C. Nguyễn Văn Tý                  D. Thuận Yến

Bài hát Huyền thoại mẹ của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Đầu năm 1984 nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khi thăm nhà bảo tàng ở Quảng Bình. Ông rất xúc động khi thấy tấm ảnh mẹ Suốt tóc bay trong gió, che cả một khoảng trời. Mẹ Suốt từng kiên cường chèo chiếc đò ngang dưới mưa bom bão đạn, đưa bộ đội qua sông trong những năm chống chiến tranh phá hoại của giặc Mỹ. Từ tấm gương của mẹ Suốt anh hùng quê ở Bảo Ninh bên bờ Nhật Lệ, nhạc sỹ đã khái quát hóa, nghĩ về các bà mẹ Việt Nam một đời đã vì chồng vì con, vì dân vì nước mà thầm lặng hy sinh.

 


PHẦN 2:

VẺ ĐẸP NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM TRONG THỜI KỲ MỚI

 

Trong phần đầu của chương trình giao lưu, chúng tôi có đề cập đến quan niệm về Tứ đức của người xưa. Quan niệm về “tứ đức” của người phụ nữ Việt ngày nay bên cạnh việc kế thừa những giá trị đạo đức, truyền thống tốt đẹp của dân tộc cũng đã phát huy thêm những giá trị mới mang hơi thở, tầm vóc của thời đại.

Nếu như chữ “công” của người phụ nữ ngày xưa chỉ được coi là nữ công gia chánh, là tề gia nội trợ, biết may vá thêu thùa, quán xuyến việc nhà cửa, xây dựng tổ ấm, chăm sóc gia đình thì chữ “công” ngày nay đã mang thêm một sắc màu mới. Nó được hiểu là có sự nghiệp riêng, có công ăn việc làm ổn định, phải có đầu óc tổ chức sao cho vẹn toàn cả công việc xã hội lẫn cuộc sống gia đình, nghĩa là phải “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, tích cực đóng góp tài năng, trí tuệ cho sự phát triển của đất nước. Thực tế cho thấy rằng, ngày nay, phụ nữ Việt Nam chúng ta tham gia ngày càng nhiều hơn vào đời sống xã hội, bao gồm tất cả các lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng…Những năm gần đây, tỷ lệ phụ nữ ở nước ta tham gia vào hoạt động quản lý nhà nước, nắm giữ các chức vụ chủ chốt trong hệ thống chính trị từ trung ương tới cơ sở ngày một tăng cao. Phụ nữ Việt Nam cũng đã xuất hiện nhiều và có tiếng nói quan trọng tại các diễn đàn chính trị, hợp tác kinh tế, văn hóa trong nước, khu vực và quốc tế với vai trò là chính khách, chuyên gia nghiên cứu... Điều này một phần nào khẳng định vị thế và vai trò của nữ giới trong xã hội đã và đang được nâng lên, khoảng cách vai trò của nữ giới so với nam giới ở nước ta đang được rút ngắn. Đây cũng là thước đo quan trọng để đánh giá vấn đề bình đẳng giới ở Việt Nam hiện nay.


“Dung” là dung nhan, diện mạo. Vẻ đẹp lý tưởng của người phụ nữ xưa phải là “liễu yếu đào tơ”, “mắt bồ câu, lông mày lá liễu”, da trắng, tóc đen, yểu điệu thục nữ, khép nép, e lệ. Lý tưởng về vẻ đẹp người phụ nữ ngày nay phong phú, đa dạng hơn. Có cái đẹp khỏe khoắn, cá tính, năng động, mạnh mẽ, cũng có cái đẹp đài các, quý phái, kiêu sa. Nếu như người phụ nữ xưa thường mang dáng dấp của vẻ đẹp “trời cho” thì phụ nữ ngày nay làm chủ hơn về “đức dung” của mình. Họ hiểu rằng “không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”, họ biết lựa chọn tinh tế trong cách ăn mặc, trang điểm, biết vận dụng những kiến thức khoa học tiên tiến trong việc giữ gìn vẻ đẹp trẻ trung, tươi tắn của mình; đồng thời, họ còn rất chú trọng làm giàu vốn hiểu biết, trí tuệ để có được một vẻ đẹp toàn vẹn cả về tài và sắc. Trong nhiều cuộc thi nhan sắc trên đấu trường quốc tế và khu vực, vẻ đẹp thuần hậu của người phụ nữ Việt Nam đã được lên ngôi và được cả thế giới biết đến.

“Ngôn” là lời ăn tiếng nói phải dịu dàng, có duyên, đoan trang, lễ phép. Cha ông ta có câu “người thanh tiếng nói cũng thanh” là hàm ý muốn nói rằng, thông qua lời ăn tiếng nói hàng ngày mà người ta có thể phân biệt được đâu là người thanh lịch, đâu là kẻ phàm phu. Trong thời đại ngày nay, “đức ngôn” của người phụ nữ Việt Nam vẫn còn giữ nguyên giá trị. Tuy nhiên, để có thể ứng xử thông minh, duyên dáng, lịch thiệp trong giao tiếp hàng ngày, họ cũng không ngừng trau dồi cho mình những kiến thức, hiểu biết về các lĩnh vực của đời sống xã hội; rất nhiều người phụ nữ Việt Nam hiện nay còn nghiên cứu, trau dồi thêm về nghệ thuật giao tiếp, văn hóa ứng xử…Họ cho rằng, đó là chìa khóa thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.


“Hạnh” là phẩm giá, đức hạnh, là cái “nết” của người phụ nữ. Phẩm hạnh của người phụ nữ xưa được cột chặt trong mối quan hệ “tam tòng”. Ngày nay, người phụ nữ Việt Nam không còn bị ràng buộc bởi quan niệm cổ hủ đó nữa. Quan niệm về chữ “hạnh” cũng có ít nhiều thay đổi, tuy nhiên đức hạnh muôn đời của người phụ nữ Việt Nam vẫn là chịu thương, chịu khó, giàu đức hy sinh, nhân ái, vị tha, đức độ, thủy chung son sắc với chồng, yêu thương con cái, hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Bên cạnh đó, “cái nết” của người phụ nữ Việt Nam ngày nay còn được thể hiện ở lương tâm đối với nghề nghiệp, là lòng nhân ái biết chia ngọt sẻ bùi với những số phận bất hạnh xung quanh, là tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, dân tộc…

Như vậy, có thể khẳng định rằng, bất cứ một xã hội nào cũng cần có những kỷ cương và chuẩn mực đạo đức làm thước đo cho sự tiến bộ của nhân loại. Công, dung, ngôn, hạnh, “tứ đức” có từ thời Khổng Tử mãi mãi là “khuôn vàng thước ngọc” của người phụ nữ Việt Nam ở mọi thời đại. Tuy nhiên, theo mỗi thời đại khác nhau, nội dung quan niệm đạo đức đó lại được các thế hệ người Việt Nam bảo tồn và phát huy thêm những giá trị mới phù hợp với sự vận động và phát triển của xã hội. Để thực sự trở thành người phụ nữ tài năng, đức hạnh, đẹp cả người lẫn nết thì có lẽ mỗi người phụ nữ chúng ta cần không ngừng tự học tập, rèn luyện, trau dồi tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng để hoàn thiện nhân cách của bản thân, góp phần khẳng định vị thế của mình trong xã hội.

 


Câu 11: đuổi hình bắt chữ: chủ động

Câu 12: đuổi hình bắt chữ: sâu sắc

Câu 13: đuổi hình bắt chữ: áo bà ba

Câu 14: đuổi hình bắt chữ: cao học

Câu 15: Chủ tịch Quốc hội nước ta hiện nay là ai?

  • Bà Nguyễn Thị Kim Ngân là nữ Chủ tịch QH đầu tiên của Việt Nam.
  • Bà sinh năm 1954 tại xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Học vị: Thạc sĩ kinh tế chuyên ngành tài chính tín dụng, cử nhân Chính trị.
  • Bà từng nắm giữ các chức vụ Phó giám đốc Sở Tài chính Bến Tre, Giám đốc Sở Tài chính; Thứ trưởng Bộ Tài chính, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương.
  • Năm 2006, bà là Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Thương mại và trở thành Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội (2007-2011).
  • Là ủy viên BCH TƯ Đảng khóa 9, 10, 11; đại biểu Quốc hội khóa 12, 13.
  • Ngày 23/7/2011 bà được Chủ tịch Quốc hội đề cử làm Phó chủ tịch Quốc hội. Tháng 5/2013, tại hội nghị Trung ương 7 khoá XI, bà được bầu bổ sung làm ủy viên Bộ Chính trị.
  • Trong lần lấy phiếu tín nhiệm đầu tiên tại Quốc hội (2014), bà Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu về số phiếu tín nhiệm cao với 390 phiếu.
  • Bà là ủy viên BCH TƯ khóa 12, ủy viên Bộ Chính trị khóa 12.
  • Ngày 31/3/2016, Quốc hội đã bỏ phiếu thống nhất bầu bà Nguyễn Thị Kim Ngân là Chủ tịch QH.

 

Câu 16: Hãy sắp xếp lại khẩu hiệu sau cho đúng

5 không 3 sạch là một trong những mô hình xây dựng gia đình được các cấp Hội LHPN Việt Nam triển khai, hoạt động hiệu quả, đó là:  không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực, không sinh con thứ ba trở lên, không để trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học, nhà sạch, bếp sạch, ngõ sạch

Câu 17: Hoa hậu Việt Nam 2016 là ai?

 

Câu 18: Biên tập viên được yêu thích nhất thường xuất hiện trên màn ảnh nhỏ vào lúc 19h mỗi tối. Cô là ai?

Cô gái có chất giọng miền Nam truyền cảm và gương mặt xinh đẹp, nền nã chinh phục được những người xem màn ảnh nhỏ. BTV Hoài Anh đang ngày một được tin tưởng để dẫn dắt nhiều hơn các chương trình thời sự nói riêng và nhiều sự kiện khác nói chung.

BTV Hoài Anh ghi điểm không chỉ bởi phong cách tự tin, gương mặt khả ái mà còn bởi gu ăn mặc tinh tế. Không trang điểm cầu kỳ nhưng các kiểu tóc được Hoài Anh thay đổi khá phong phú, tạo thêm nét mới cho diện

Câu 19: Hãy đọc ít nhất 3 câu danh ngôn hoặc ca dao tục ngữ nổi tiếng về phụ nữ:

(Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp. Đằng sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Cái nết đánh chết cái đẹp. Thân em như tấm lụa đào, phất phơ trước gió biết vào tay ai. Hỡi cô tát nước bên đàng, sao cô múc ánh trăng vàng đổ đi…)

 

Câu 20: Chủ tịch HLHPHN Việt Nam nhiệm kì 2012-2017 là ai?

Ngày 8/4/2016, tại Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPNVN khóa XI, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPNVN, đã được bầu làm Chủ tịch Hội LHPNVN khóa XI (nhiệm kỳ 2012-2017).

 

Tác giả: Nguyễn Thị Lư - THPT Đoàn Thượng
Nguồn: thptdoanthuong.edu.vn
Bài tin liên quan

Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 trường THPT Đoàn thượng 9/9/2017Khai giảng năm học mới 2017-2018, rất vinh dự cho Nhà trường được đón các đoàn đại biểu của Tỉnh, Sở, Huyện về dự. Dẫn đầu là đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vũ Văn Lương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Phạm Quang Hưởng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; Đ/c: NGUYỄN TRỌNG THÙY - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; Đ/c Nguyễn Văn Cấp, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện; đ/c Đỗ Thế Ngọc, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện

Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 trường THPT Đoàn thượng 9/9/2017Khai giảng năm học mới 2017-2018, rất vinh dự cho Nhà trường được đón các đoàn đại biểu của Tỉnh, Sở, Huyện về dự. Dẫn đầu là đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vũ Văn Lương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Phạm Quang Hưởng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; Đ/c: NGUYỄN TRỌNG THÙY - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; Đ/c Nguyễn Văn Cấp, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện; đ/c Đỗ Thế Ngọc, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 04 : 44
Năm 2020 : 1.020