Saturday, 10/04/2021 - 18:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Đoàn Thượng

Bí kíp “độc” để đạt điểm cao môn Toán trắc nghiệm 1/11/2017

Bí kíp “độc” để đạt điểm cao môn Toán trắc nghiệm

Để đạt được điểm cao trong bài thi trắc nghiệm môn Toán không hề đơn giản, các bạn thí sinh cần phải lưu ý một số bí kíp sau:

1. Nắm chắc kiến thức sách giáo khoa

Dù là hình thức thi tự luận hay trắc nghiệm đi nữa thì việc đầu tiên là các thí sinh cần phải nắm chắc kiến thức sách giáo khoa lớp 11,12. Đặc biệt, năm nay thi hoàn toàn là trắc nghiệm, vì vậy lượng kiến thức rộng, học sinh không nên học tủ; không được bỏ bất kỳ phần nào trong sách giáo khoa và bài tập thuộc chương trình lớp 11,12, kể cả phần đọc thêm.

2. Thay đổi cách học và tư duy đối với thi trắc nghiệm

Khi môn Toán được chuyển qua hình thức thi trắc nghiệm, học sinh không cần chú trọng tới cách trình bày cẩn thận trong bài thi nữa. Điều cần quan tâm là làm thế nào để giải nhanh, ngắn gọn và quan trọng là chính xác.

Đối với hình thức trắc nghiệm khách quan, một trong những khó khăn lớn nhất là học sinh bị áp lực thời gian bởi phải vận dụng cả kiến thức và kĩ năng để tìm ra đáp án đúng trong khoảng thời gian tương đối ngắn.

Việc phân bổ thời gian cho các câu hỏi theo mức độ khó – dễ như sau:

- Câu hỏi dễ - thời gian làm bài khoảng 1 phút; câu hỏi trung bình - thời gian làm bài khoảng 2 phút; câu hỏi khó – cực khó, thời gian làm bài khoảng 3,5 phút.

- Nếu không chọn được chính xác phương án đúng ở một câu hỏi bất kì, học sinh có thể chọn ngẫu nhiên một phương án mà vẫn có thể có cơ hội được điểm ở câu hỏi đó.

Để làm được điều này, các em phải rèn luyện thật nhiều với các dạng bài/dạng đề có cấu trúc tương tự đề thi minh họa để quen với áp lực phòng thi và rèn được phản xạ, từ đó có thể giải quyết câu hỏi trong một khoảng thời gian ngắn.

3. Sử dụng máy tính Casio để giải nhanh trắc nghiệm Toán

Máy tính cầm tay là một công cụ không thể thiếu mỗi khi làm bài thi môn Toán. Nó giúp các thí sinh giải nhanh và chính xác một số câu trong đề thi, đặc việt là trong các chuyên đề: Nguyên hàm - Tích phân, số phức, Mũ - Logarit.

4. Một số kinh nghiệm khi làm bài thi trắc nghiệm môn Toán:

Đối với hình thức thi trắc nghiệm, cấu trúc của đề thi THPT quốc gia 2017 là 60% cơ bản và 40% nâng cao. Vì vậy, các câu dễ và khó có thể đan xen.

Do đó, thí sinh muốn đạt điểm cao không nên làm bài theo thứ tự mà nên làm thành 3-4 lượt:

- Lượt một, thí sinh đọc lướt và phát hiện câu hỏi dễ, làm thật nhanh, bỏ qua các câu khó.

- Lượt hai, thí sinh làm những câu trung bình, cần có sự tính toán và vẽ hình.

- Lượt ba và bốn dành cho những câu khó.

“Để đạt điểm trắc nghiệm Toán cao không phải nhờ mẹo hay thủ thuật giải mà chính là tư duy. Rèn luyện nhiều đề thi thử để thực hiện tốt các kỹ năng như tính toán, sử dụng máy tính, vẽ hình, phương pháp loại trừ… sẽ giúp học sinh tự tin hơn”.

 

Tác giả: admin
Nguồn: thptdoanthuong.edu.vn
Bài tin liên quan

Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 trường THPT Đoàn thượng 9/9/2017Khai giảng năm học mới 2017-2018, rất vinh dự cho Nhà trường được đón các đoàn đại biểu của Tỉnh, Sở, Huyện về dự. Dẫn đầu là đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vũ Văn Lương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Phạm Quang Hưởng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; Đ/c: NGUYỄN TRỌNG THÙY - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; Đ/c Nguyễn Văn Cấp, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện; đ/c Đỗ Thế Ngọc, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 11
Tháng 04 : 95
Năm 2021 : 1.456